Game thủ Liên Quân Mobile nhắn Garena: “Chống cày thuê mà nhờ dân cày thuê hỗ trợ thì khác nào tiếp tay?”

Game thủ Liên Quân Mobile nhắn Garena: “Chống cày thuê mà nhờ dân cày thuê hỗ trợ thì khác nào tiếp tay?” .Cuộc cạnh tranh “công ăn việc làm” mảng cày thuê Liên Quân Mobile vẫn đang rất gay gắt giữa 2 “hệ phái”.

Xêm thêm: Shop bán acc Liên Quân
Cuộc cạnh tranh “công ăn việc làm” mảng cày thuê Liên Quân Mobile vẫn đang rất gay gắt giữa 2 “hệ phái”. Tại sao lại là “hệ phái” mà không phải là Clan hay các tập đoàn cày thuê? Đơn giản là bởi cách thức triển khai việc nâng sao trong đấu rank hoàn toàn khác nhau và nó không phụ thuộc dân cày thuộc Clan nào cả.
Cách cày thuê thứ nhất tạm gọi là “chân chính”, dân cày vẫn phải tìm trận và đấu như bình thường, việc thắng hay bại vẫn phụ thuộc vào trình độ cá nhân vì đối thủ bắt cặp hoàn toàn là ngẫu nhiên. Cách cày thuê thứ 2 được coi là “bẩn”, tức là không phải tìm trận đấu với đối thủ ngẫu nhiên nữa, mà dàn xếp để “quân ta” chắc chắn đấu với “quân mình”. Sau đó, 1 trong 2 bên sẽ đứng yên để bên kia đánh một mạch vào đường giữa rồi thắng với thời gian siêu tốc: “3 phút 1 game”.
Cách cày thuê “bẩn” có nguy cơ bị Garena khóa account từ 1 – 3 tháng là rất cao dù có lợi dụng tính năng ẩn lịch sử đấu. Đơn giản là bởi game thủ có thể soi lịch sử đấu của nhau thông qua tính năng trên ứng dụng Gas Garena, sau đó chụp ảnh màn hình lại và gửi mail tố cáo. Bởi vậy mà muốn an toàn cho account của khách, dân cày thuê tử tế bắt buộc phải chơi bằng thực lực cá nhân.
Tất nhiên, ngoài 2 kiểu cày thuê kể trên vẫn có những thủ thuật khác, kết hợp cả 2 loại hình trên và chúng tôi sẽ đề cập tới trong bài viết khác. Nhưng trước mắt, chính việc gian lận sao quá dễ dàng đã khiến thị trường cày thuê u ám vì người chơi họ sẽ trực tiếp đảm nhận thay vì đi thuê cày như xưa. Nhằm bảo đảm công ăn việc làm, rất nhiều đối tượng cày thuê “chân chính” sẵn sàng triệt hạ những khách hàng của mình thông qua chiến dịch “tố cáo gian lận” mà Garena phát động.
Garena hiển nhiên được tiếng là chống tiêu cực trong thế giới eSports Liên Quân Mobile. Nhưng vẫn còn đó những bất cập trong chiến dịch lần này, mà nói thẳng ra thì là dân cày thuê vẫn hưởng lợi.
“Thằng cày thuê đi tố cáo thằng buff bẩn, đơn giản mà nói cũng chỉ vì chén cơm, từ lúc buff bẩn xuất hiện cày thuê không còn được ưa chuộng như trước nữa. Thằng buff bẩn bị khóa acc thì thằng cày thuê nó mừng vậy thử hỏi nếu không có biện pháp với bọn cày thuê thì đợt thanh trừng lần này chả khác nào tiếp tay cho bọn cày thuê ngày càng lộng hành. Liên Quân Mobile từ từ cũng trở thành một chiến trường của cày thuê và lũ nhà giàu.”, một game thủ đánh giá.
Nhân định này quá đúng, bởi những game thủ gian lận sao với thời gian siêu tốc khi bị khóa account thì những đối tượng cày thuê “chân chính” sẽ dĩ nhiên hưởng lợi và môi trường eSports của Liên Quân Mobile cũng khó có thể được làm sạch. Người chơi có năng lực hạn chế lại tìm tới những tập đoàn cày thuê và vấn đề vẫn không được giải quyết.

Xêm thêm: acc Liên Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *