Chia sẻ về ai cũng nói làm dâu thật khó – Nhưng làm mẹ chồng thời nay còn khó hơn

Ai cũng nói làm dâu thật khó, nhưng làm mẹ chồng thời nay còn khó hơn. Vì mẹ chồng dù có cố gắng đến đâu cũng rất khó để vừa lòng những nàng dâu thời hiện đại.

Tham khảo: Tìm bạn trai

Từ trước tới giờ tôi rất ít khi bình luận trên báo, nhưng hôm nay tôi đã đăng nhập bình luận chỉ vì muốn nói với cháu vài câu.

Cháu cũng giống con dâu tôi, và có lẽ cũng giống nhiều cô gái , lúc nào cũng nghĩ trong nhà chồng mình là người ngoài. Vậy nên ai nặng nhẹ một chút là suy ra không máu mủ không thương, là khác máu là tanh lòng, là giận hờn ghét bỏ.

Khi cháu làm sai, nói sai một việc gì đấy, nếu là mẹ đẻ cháu nhắc nhở cháu sẽ xem nó là bình thường, nghĩ mẹ mình thương mình nên dạy dỗ uốn nắn. Nhưng nếu đổi lại người nhắc nhở là mẹ chồng thì lại cho rằng do mẹ chồng không thương nên khó chịu bắt bẻ. Là do mẹ chồng không tốt, hay do cách nhìn, cách nghĩ của các nàng dâu về mẹ chồng không đúng?

Tôi thừa nhận có những bà mẹ chồng thực sự khắc nghiệt với con dâu. Tôi không hiểu vì sao họ phải đối đãi với con dâu mình theo cách đó. Tôi nghĩ mình sinh con trai, nuôi một đứa con cực nhọc vất vả cỡ nào thì người ta sinh con gái cũng vất vả như mình vậy. Vậy nên khi tôi có con dâu, tôi nhủ mình phải thương dâu như con.

Cái nào con dâu chưa hay thì tôi nhắc nhở, chưa hiểu rõ thì tôi bày dạy, trước sau gì cũng muốn con dâu sớm hòa nhập, coi nhà chồng như nhà mình. Nhưng con dâu tôi không nghĩ thế. Nó nói với chồng “mẹ ghét em, mẹ suốt ngày soi mói phán xét em, em làm gì mẹ cũng không hài lòng”. Và tôi nhận ra, muốn con dâu vui vẻ, không phải là uốn nắn nó như con gái mình mà là để nó sống theo ý của nó.

Ai cũng nói làm dâu thật khó, nhưng làm mẹ chồng thời nay còn khó hơn. Vì mẹ chồng dù có cố gắng đến đâu cũng rất khó để vừa lòng những nàng dâu thời hiện đại. Giống như việc cháu sống chung với mẹ chồng, mọi việc trong nhà bà làm giúp cho, con cái bà trông nom chăm sóc cho. Nhưng lời cháu nói khiến bà phật lòng, cháu lại nghĩ là mẹ chồng tìm cách gây chuyện.

Xem thêm: Tìm bạn 4 phương có số điện thoại

Là một bà mẹ chồng, tôi nói thật, chừng nào cháu còn nghĩ mẹ chồng chỉ là người sinh ra chồng, chỉ là người dưng thì chừng đó cháu còn chưa cảm thấy thoái mái vui vẻ ở nhà chồng. Muốn mẹ chồng thương mình như con gái, bản thân cháu cũng phải xem mẹ chồng như mẹ đẻ, cháu gái ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *