Chia sẻ về những lưu ý khi lựa chọn giày đá bóng trẻ em

Hiện nay có phụ huynh quyết định cho con theo học môn bóng đá. Để giúp các em có thể tự tin hơn cũng như an toàn khi chơi bóng thì cần chọn mẫu giày phù hợp. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu về các loại giày đá bóng trẻ em. Một số lưu ý giúp phụ huynh lựa chọn giày đá bóng trẻ em phù hợp nhất.

Tham khảo: giàu bóng đá chính hãng Nike

Giới thiệu các loại giày, cách chọn giày đá bóng trẻ em

Cũng như giày đá bóng người lớn, giày bóng đá trẻ em cũng có nhiều phiên bản đinh giày khác nhau. Các đinh giày với thiết kế và độ cao khác nhau hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau. Xét và giày đinh của trẻ em chúng ta sẽ phân loại một cách đơn giản nhất. Giày đá bóng trẻ em thường được sử dụng với 3 loại đinh chính. Giày đinh dăm TF (chơi sân cỏ nhân tạo), giày đinh cao FG/AG (chơi sân cỏ thật) và giày đinh IC (chơi sân trong nhà, đường phố). Dưới đây sẽ phân tích cấu tạo đặc điểm của các loại giày đinh đá bóng trẻ em.

Giày đinh dăm TF trẻ em (Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo)

Giày đá bóng trẻ em đinh dăm TF là loại giày đinh thấp. Loại giày này được thiết kế với đế giày êm ái, với các đinh dăm TF có độ cao nhỏ. Các đinh dăm TF hỗ trợ bám sân tốt trên các mặt sân cỏ nhân tạo. Hiện nay tại các thành phố thì phần lớn sân bóng đều là sân cỏ nhân tạo mini. Chính vì vậy giày đinh dăm tf trẻ em cũng trở nên phổ biến nhất. Giày trẻ em đinh dăm TF cũng là loại giày giúp con em bạn an toàn hơn khi chơi bóng. Tránh tình trạng bị lật cổ chân khi bị mất trụ lúc chạy trên sân bóng.

Giày đinh cao FG/AG trẻ em (Giày đá bóng sân cỏ tự nhiên)

Hiện nay tại nhiều thành phố lớn, nhiều em nhỏ được theo học tại các trung tâm dạy bóng đá. Nhiều khi các trung tâm này có mặt sân cỏ tự nhiên để đào tạo. Chính vì vậy nhu cầu về việc tìm giày đinh đá bóng trẻ em cũng tăng cao. Việc mang giày đinh chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên là rất hợp lý. Với các đinh cao FG/AG thì các  em có thể bám sân và chạy tốt hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn giày đinh chơi bóng cho các em cần phải cẩn thận. Tùy vào chất lượng mặt cỏ thì các phụ huynh nên chọn giày đá bóng trẻ em phù hợp.

·         Giày đinh tán AG trẻ em (Độ cao vừa, nhiều đinh)

Giày đinh tán AG trẻ em là một loại giày đinh trẻ em rất an toàn cho các em. Giày đinh tán AG trẻ em thường được thiết kế với các đinh có độ cao vừa phải. Số lượng đinh của giày đinh tán AG là tương đối nhiều. Nếu sân bóng có bề mặt cỏ không đều (chỗ cỏ chỗ đất) thì sử dụng giày đinh tán AG giúp các em an toàn hơn. Tránh tình trạng bị lật cổ chân khi mang giày đinh. Với các em nhỏ thì việc phân hóa giày chưa cần phải quá kỹ càng. Các phụ huynh có thể lựa chọn giày đinh tán AG cũng có thể chơi tốt trên sân cỏ tự nhiên.

·         Giày đinh cao FG trẻ em (Độ cao cao, ít đinh)

Giày đá banh trẻ em đinh cao FG là loại giày có đinh cao nhất. Số lượng đinh của loại giày trẻ em này là khoảng 11 đinh. Khi chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên có độ cao cỏ tương đối. Lựa chọn giày đá bóng trẻ em FG là một lựa chọn phù hợp để giúp các em di chuyển dễ hơn. Vậy bố mẹ hãy quyết định lựa chọn giày đinh cho con để phù hợp với mặt sân con em mình chơi bóng. Cũng như giữ an toàn khi chơi thể thao cho bé để tránh những chấn thương đáng tiếc.
Xem thêm: giày bóng đá chính hãng Addidas

Giày đinh bằng IC trẻ em (Chơi sân trong nhà hoặc đường phố)

Hiện nay phong trào chơi bóng trong nhà Futsal cũng đang rất phát triển. Nhiều em chơi bóng ở sân trong nhà tại trường của mình hoặc đường phố bề mặt bằng phẳng. Chơi bóng tại bề mặt sân bằng phẳng thì cần sự dụng một loại đinh giày đặc thù đó là đinh IC. Thiết kế của đinh IC giày trẻ em có bề mặt bằng phẳng không đinh. Trên bề mặt đế giày bằng phẳng thường có các đường vân rãnh tạo hình đẹp mắt. Dòng đinh IC này cực kỳ phù hợp khi chọn giày đá bóng trẻ em trong nhà cho các em.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *