Chia sẻ về quy trình Kim Toàn Thắng mạ kẽm nhúng nóng

Chia sẻ về quy trình Kim Toàn Thắng mạ kẽm nhúng nóng.

Mạ kẽm nhúng nóng là mạ nhúng trong dung dịch kim loại nóng chảy. Mạ nhúng kẽm nóng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất : mạ lang cang cầu, mạ ăng ten, ống thép.

Tham khảo: xa go z kem

Qúa trình hình thành lớp mạ kẽm nhúng nóng như sau:

Mạ kẽm nhúng nóng là qía trình cho sắt hòa tan vào trong kẽm nóng chảy, kẽm và sắt tạo thành hợp chất kim loại, trên bề mặt hợp kim hình thành nên lớp mạ kẽm. Như vậy sắt bị tổn thất, tổn thất sắt là tổng trọng lượng sắt mất đi khi sắt hòa tan tạo thành kẽm trong quá trình nhúng kẽm.

 

Khi mạ kẽm thì độ dày lớp mạ kẽm phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của sắt trong dung dịch mà không phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng. Tốc độ hòa tan của sắt phụ thuộc vào thời gian nhúng thép. Thời gian nhúng càng dài, sắt hòa tan càng nhiều, điều đó gây ra chất lượng lớp mạ kẽm xấu, đồng thời độ dày lớp mạ kim loại tăng.

 

Trong suốt quá trình mạ kẽm nhúng nóng định kỳ phỉa vớt bỏ kẽm cứng lắng xuống đáy bể. Không nhúng quá lâu vì sẽ làm xáo trộn kẽm cứng ở đáy bể. Trước khi nhúng và khi lấy vật mạ ra phải làm sạch sẽ mặt để tránh xỉ bám theo vật mạ kẽm. Cần phân loại vật mạ theo độ lớn để xã định độ dày để mạ riêng cho từng loại, tuân theo chỉ tiêu kỹ thuật cho phù hợp.

Xem thêm: xa go c kem

Đồng thời phải thiết kế các lỗ thoát hơi ở trên cùng và các lỗ chảy thoát kẽm ở dưới cùng cho các hộp rỗng, các ống, các khe, bố trí các lỗ này nằm trên cùng một đường thẳng đứng để cho hơi và kẽm lỏng dễ thoát ra ngoài nhất, kích thước lỗ tối thiều là 12 mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *