Giới thiệu về xu hướng sử dụng quạt trần trong trang trí nội thất đang được ưu chuộng nhất hiện nay

Mỗi chiếc quạt trần trang trí đều có vẻ đẹp riêng, nhưng sẽ tuyệt vời làm sao khi chiếc quạt ấy được đặt trong một không gian nội thất phù hợp. Nếu như trước đây, việc bài trí không gian phía trên chỉ dừng lại ở việc tạo hình khối, sử dụng đèn chùm chiếu sáng thì hiện nay, cách làm này đã được thay đổi với các sản phẩm đa chức năng, đa phong cách. Trong các sản phẩm được sử dụng, người dùng không thể bỏ qua các ứng dụng, các thiết kế với sản phẩm quạt trần trang trí.

Tham khảo: Quạt trần đèn
Trang trí nội thất chưa bao giờ là một công việc đơn giản, nhất là công đoạn trang trí trần nhà. Nó không chỉ là cách bạn lựa chọn các vật dụng trong nhà mà phức tạp hơn, đó là yêu cầu về cách sắp xếp, cách phối hợp các ý tưởng lại với nhau. 

Không gian trần vốn được xem là không gian tương đối tách biệt bởi nó luôn ở vị trí cao hơn tầm mắt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà việc trang trí trần nhà trở nên kém quan trọng hay không cần thiết. Đối với yêu cầu thiết kế cho khu vực này, ngoài những yêu tố kể trên thì điều quan trọng nhất là phải tạo được sự hài hòa, điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Chính bởi vậy, mọi đường nét trang trí cũng như vật dụng thiết kế đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi thi công.  

Trước đây, trần thạch cao thường được ứng dụng rộng rãi vào việc làm nổi bật cho không gian trần. Người dùng có để sử dụng các mảng miếng, đường nét được tạo bởi chất liệu này để đắp vào các chi tiết, góc cạnh cũng như tạo khối, hình thù cho mặt trần. Bên cạnh đó, các thiết kế với đèn chùm trang trí hoặc đèn âm trần cũng được ưu tiên lựa chọn, giúp căn nhà trở nên sáng đẹp và hài hòa hơn. Tuy nhiên qua thời gian, cách trang trí sử dụng trần thạch cao hay đèn chùm dần bộc lộ khá nhiều hạn chế, nhất là tính ứng dụng không cao. Chính bởi vậy, những yêu cầu về các sản phẩm có thiết kế thông minh, nhiều tính năng, nhiều lợi ích đã được đặt ra nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Quạt trần nguyên thủy vốn không được xem là một vật dụng trang trí mà đơn thuần, nó chỉ là một thiết bị làm mát. Trải qua hơn một trăm năm tồn tại và đổi mới, quạt trần đã trở thành một trong những thiết bị quen thuộc ở hầu khắp các gia đình. Cùng với đà phát triển như vũ bão của các ứng dụng công nghệ cũng như những đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng, những ứng dụng của quạt trần ngày nay đã vượt xa hơn cả chức năng truyền thống của nó, đó là những ứng dụng cho việc trang trí mặt trần. Sản phẩm này hiện được xem là lựa chọn ưu việt nhất thay thế vị trí của các vách trần thạch cao hay đèn chùm trong trang trí nội thất.

Lý do quan trọng nhất khiến quạt trần là đối tượng được ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia, kỹ sư kiến trúc chính là yếu tố thẩm mỹ. Với sự đầu tư mạnh mẽ, nghiêm túc thông qua những bản thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ của những con người tâm huyết, giàu kinh nghiệm, các sản phẩm quạt trần ngày nay đều mang những hơi thở độc đáo và hết sức mới lạ. Chính những điều này đã góp phần rất lớn trong việc hoàn thiện không gian sang trọng, tạo ra phong cách riêng biệt cho tổng thể căn phòng.

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, quạt trần còn ghi điểm trong mắt người sử dụng bởi nói vẫn giữ vững được tính năng vốn có là thoáng mát căn phòng. Sử dụng quạt trần trang trí ngoài việc tăng tính Decor của không gian, người dùng còn có thể tận hưởng một bầu không khí tự nhiên, mát mẻ mà không sản phẩm nào có thể mang đến được. Thêm vào đó hiện nay, một số sản phẩm quạt trần còn được tích hợp thêm hệ thống đèn trang trí, giúp cho việc làm đẹp không gian trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Theo các chuyên gia hàng đầu về kiến trúc, việc sử dụng quạt trần trong trang trí nội thất hứa hẹn sẽ là xu hướng thiết kế không thể bỏ qua. Hiện nay, các sản phẩm quạt trần trang trí đang được sử dụng tương đối phổ biến tại các biệt thự, khách sạn, resort nổi tiếng như Fusion Maia Đà Nẵng, Metropole Hà Nội, The Sell Phú Quốc… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *